Cảm biến điện dung là gì? Cảm biến tiệm cận điện dung là gì?

Ngày đăng: 04/10/2020 10:51 PM

  Cảm biến điện dung là gì? Cảm biến tiệm cận điện dung là gì? Cảm biến điện dung là cảm biến dùng để phát hiện vật thể ở gần cỡ mm dùng cho mục đích giám sát và điều khiển. Cấu tạo của cảm biến điện dung? Cảm biến điện dung có cấu tạo gồm bốn bộ phận chính:
  1/ Cảm biến (các bản cực cách điện).
  2/ Mạch dao động.
  3/ Bộ phát hiện (cảm nhận)
  4/ Mạch đầu ra.

  Nguyên lý hoạt động của cảm biến điện dung?
  Trong cảm biến tiệm cận điện dung có bộ phận làm thay đổi điện dung C của các bản cực. Nguyên lý hoạt động cơ bản của cảm biến điện dung dựa trên việc đánh giá sự thay đổi điện dung của tụ điện. Bất kì vật nào đi qua trong vùng nhạy của cảm biến điện dung thì điện dung của tụ điện tăng lên. Sự thay đổi điện dung này phụ thuộc vào khoảng cách, kích thước và hằng số điện môi của vật liệu. Bên trong có mạch dùng nguồn DC tạo dao động cho cảm biến dòng, cảm biến dòng sẽ đưa ra một dòng điện tỉ lệ với khoảng cách giữa 2 tấm cực. 

  Dải đo của cảm biến điện dung? Cảm biến điện dung thông thường có dải đo từ 2mm đến dưới 50mm. Cảm biến điện dung 2mm, Cảm biến điện dung 4mm, Cảm biến điện dung 8mm, Cảm biến điện dung 12mm, Cảm biến điện dung 16mm,Cảm biến điện dung 25mm, Cảm biến điện dung ON-OFF,

  Output của cảm biến điện dung? Cảm biến điện dung sẽ có output thông dụng như PNP/NPN/NO/NC...

  Phân biệt cảm biến điện dung có shielded và cảm biến điện dung unshielded?

  Cảm biến điện dung shielded sẽ có khoảng đo ngắn hơn cảm biến unshielded nhưng độ chính xác sẽ cao hơn do ít bị nhiễu bởi môi trường xung quanh và giá thành cũng sẽ cao hơn. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại cảm biến điện dung có shielded và cảm biến điện dung unshielded phù hợp.

  Xem thêm cảm biến điện dung Dol-sensors – Đan Mạch: https://profarm.vn/cam-bien-dien-dung-dol-26

   Mọi chi tiết xin liên hệ 0967268979 (Zalo, Whatsapp). Email: profarmagritech@gmail.vn.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline