Cảm biến Amoniac DOL 53

Ngày đăng: 05/10/2020 11:25 PM

  Nồng độ Amoniac cao ảnh hưởng đến gà thịt theo nhiều cách. Các nghiên cứu về nồng độ ammoniac ảnh hướng đến gà trên 28 ngày tuổi (Nguồn F.N. Reece et. al., 1980, D.M. Miles, et. al., 2004) Nồng độ amoniac cao tới 10-25 ppm có thể làm giảm trọng lượng 2 đến 7%. Nồng ammoniac từ 25-50 ppm có thể giảm trọng lượng gà từ 16 đến 19% và làm giảm chuyển hóa thức ăn từ 1 điểm đến 6 điểm. Ngoài ra nồng độ amoniac trong khoảng từ 25 đến 50 ppm cũng làm giảm đáng kể tính đồng nhất kích thước gà cũng như năng suất thịt.

  Nồng độ ammonia cao có thể làm tê liệt hoặc làm hỏng một phần lông mao khí quản gà, đây là một công cụ quan trọng mà để gà chống lại bệnh tật. Các lông mao là những hình chiếu siêu nhỏ, giống như ngón tay bao phủ một khí quản của gà. Một lớp mỏng chất nhầy dính bao phủ lông mao có thể bẫy mầm bệnh di chuyển trên các hạt nhỏ trong không khí. Các lông mao di chuyển theo mô hình giống như sóng đẩy chất nhầy mang mầm bệnh lên miệng gà, nơi chúng nuốt nó và mầm bệnh bị tiêu diệt bởi axit tiêu hóa. Nhưng, nếu lông mao bị tê liệt hoặc bị tổn thương do nồng độ amoniac cao, mầm bệnh sau đó có thể di chuyển qua lớp chất nhầy cố định xuống các tế bào cơ sở khí quản nơi chúng bắt đầu nhân lên, khiến gà bị bệnh (viêm phế quản). Tệ hơn nữa, mầm bệnh có thể tiêu diệt các tế bào lông mao, khiến cho rất nhiều mầm bệnh khác dễ dàng xâm nhập vào gà, dẫn đến nhiễm trùng thứ cấp (tức là E. coli).

  Profarm cung cấp cảm biến ammoniac DOL 53 được phát triển đặc biệt để sử dụng liên tục trong các trang trại chăn nuôi. Cảm biến amoniac DOL 53 được kết nối với bộ điều khiển trong chuồng gia cầm, cho phép các quản lý có thể giám sát và kiểm soát tốc độ thông gió tối thiểu dựa trên các phép đo nồng độ amoniac do cảm biến thực hiện. Cảm biến có khả năng đo amoniac chính xác trong khoảng 1,5 đến 100 ppm. Cảm biến được thiết kế để kết nối với bộ điều khiển môi trường trang trại.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline